News

ไพฑูรย์ ธัญญา ศิลปินแห่งชาติสาขาวรรณศิลป์ เขียนบทกวีถึงมหาวิทยาลัยทักษิณ

#แด่… มหาวิทยาลัยทักษิณ

–จาก วศ มศว ถิ่นมอเก่า
บ้านของเรายังน่ารัก มอ.ทักษิณ
เขารูปช้าง ยังอยู่คู่ปัฐพิน
ยังสืบศิลป์ สร้างศาสตร์ อย่างอาจอง

ปาริชาต แตกช่อ ล้อลมคลื่น
งามเหนือพื้นปักษ์ใต้ ชวนใหลหลง
คือ เสาหลักปักวางอย่างมั่นคง
จงยืนยง ปณิธานเพื่อบ้านเมือง–

–บทกวีโดย รองศาสตราจารย์.ดร.ธัญญา สังขพันธานนท์ (ไพฑูรย์ ธัญญา) ศิลปินแห่งชาติสาขาวรรณศิลป์ ๒๕๕๙ ศิษย์เก่ามหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ สงขลา วันจันทร์ที่ ๑ ตุลาคม พ.ศ. ๒๕๖๑ ณ หอประชุมปาริชาต มหาวิทยาลัยทักษิณวิทยาเขตสงขลา อำเภอเมืองสงขลา จังหวัดสงขลา

เตรียมเปิดตัวศูนย์ปฏิบัติการดนตรีและหอศิลปะการแสดง คาดปี 2562 พร้อมรองรับงานแสดงขนาดใหญ่ในพื้นที่ภาคใต้

ชนะเลิศ “อ่านฟังเสียง” ชิงถ้วยพระราชทานสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี

More in News