RESEARCH

ทีมวิจัย ม.ทักษิณ คิดค้น “หม้อไอน้ำประสิทธิภาพสูง” ช่วยชุมชนและเกษตรกรลดต้นทุนในการผลิต

ทีมวิจัยคณะวิศวกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยทักษิณ คิดค้นนวัตกรรม “หม้อไอน้ำประสิทธิภาพสูง” สำหรับนึ่งก้อนเชื้อเห็ด สามารถควบคุมอุณหภูมิได้ดี ประหยัดเวลาและเชื้อเพลิง เติมน้ำได้อัตโนมัติ มีความปลอดภัยสูง ช่วยชุมชนและเกษตรกรลดต้นทุนในการผลิต

“กรีนซิลเวอร์นาโน” ต้นทุนต่ำ ฉีดพ่นเคลือบหน้ากากผ้าเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการฆ่าเชื้อ ทดแทนหน้ากากอนามัยที่ขาดแคลนป้องกันไวรัส COVID-19

อว.ส่วนหน้า มหาวิทยาลัยทักษิณ วิทยาเขตพัทลุง เปิดโรงพยาบาลสนามรับผู้ป่วยติดเชื้อโควิด-19

More in RESEARCH