News

คาดปี 2563 เปิดคณะแพทยศาสตร์ที่วิทยาเขตพัทลุง

โครงการจัดตั้งคณะแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยทักษิณ วิทยาเขตพัทลุง  พร้อมสำหรับการเปิดรับนิสิตรุ่นแรกปี 2563

รศ.ดร. วิชัย ชำนิ อธิการบดีมหาวิทยาลัยทักษิณ เปิดเผยว่า ตามที่มหาวิทยาทักษิณ วิทยาเขตพัทลุงได้ดำเนินการจัดตั้งคณะพยาบาลและเปิดรับนิสิตรุ่นแรกเข้าศึกษาแล้ว จำนวน 60 คน มหาวิทยาทักษิณ จึงมี นโยบายที่ชัดเจนว่าจะดำเนินการโครงการจัดตั้ง คณะแพทยศาสตร์ขึ้นที่มหาวิทยาลัยทักษิณ วิทยาเขตพัทลุง เพื่อเป็นการขยายโอกาสทางการศึกษาแก่นักเรียนในจังหวัดพัทลุง และจังหวัดใกล้เคียง และเพื่อเป็นส่วนสำคัญในการยกระดับคุณภาพชีวิตประชาชนในพื้นที่

post image

มีการเตรียมความพร้อมด้านทรัพยากรทางการศึกษาด้านกายภาพและเทคโนโลยี อาคารเรียนทั้งทฤษฎีและปฏิบัติ อาคารหอพัก เทคโนโลยีสารสนเทศเพื่อการศึกษา วัสดุ ครุภัณฑ์ โสตทัศนูปกรณ์ สื่อการสอน ตามที่กำหนดไว้ในหลักสูตร

โดยในปี พ.ศ.2561 จะดำเนินการสรรหาผู้มาดำรงตำแหน่งคณบดีคณะแพทยศาสตร์ และสรรหาบุคลากรด้านวิชาการที่มีคุณวุฒิเป็นไปตามประกาศของ สกอ. พ.ศ. 2558 มาตรฐานคุณวุฒิระดับปริญญาตรี สาขาแพทยศาสตร์ สรรหาบุคลากรสนับสนุนการเรียนการสอน และต้องดำเนินการจัดทำหลักสูตรให้สอดคล้องกับเกณฑ์มาตรฐานประกอบวิชาชีพเวชกรรมของแพทยสภา ตลอดถึงการเตรียมความพร้อมและพัฒนาด้านวิทยาศาสตร์ปรีคลินิกด้วย

“แบบจำลองคาบการโคจรและเฟสของดาวศุกร์” ผลงานประดิษฐ์คิดค้นรางวัลสิ่งประดิษฐ์สภาวิจัยแห่งชาติ ประจำปี 2559

“กรรมวิธีการผลิตน้ำมันจากไรแดง” ผลงานวิจัยได้รับการจดอนุสิทธิบัตร